บริษัท สแควร์ เอนิกซ์ โฮลดิ้ง ประกาศเลื่อนวันวางจำหน่ายเกม “Dragon Quest IX”สำหรับเล่นบนเครื่องเกมพกพา Nintendo DS จากกำหนดเดิมที่จะจำหน่ายในวันที่ 28 มีนาคมที่จะถึงนี้ เลื่อนไปวางจำหน่ายในวันที่ 11 กรกฎาคม ค.ศ.2009 พร้อมทั้งให้เหตุผลว่าบริษัทต้องการเวลาที่จะพัฒนาและตรวจสอบคุณภาพเกมดังกล่าว เนื่องจากพบบักในเกมเข้าให้
       
       ก่อนหน้านี้ในช่วง 1 สัปดาห์ที่ผ่านมา "สแควร์ เอนิกซ์" ได้ประกาศเลื่อนการเปิดเผยตัวเลขรายได้ของไตรมาส 3 เป็นเวลา 1 สัปดาห์ จากวันที่ 6 ก.พ. มาเป็นวันนี้ (12 ก.พ.) เนื่องจากมีเกมที่อยู่ระหว่างการพัฒนาจะเลื่อนการวางจำหน่าย สร้างความสับสนให้กับบรรดาผู้เล่นเกม เนื่องจากเกรงว่าเกมที่อยู่ระหว่างการพัฒนาอย่าง Dragon Quest IX และ Final Fantasy XIII จะถูกเลื่อนออกไป จนกระทั่งในที่สุด "สแควร์ เอนิกซ์" ได้เปิดเผยตัวเลขรายได้ไตรมาส 3 พร้อมกับยืนยันว่า เกมที่ถูกเลื่อนคือ Dragon Quest IX นั่นเอง
       
       Dragon Quest IX เดิมที่มีกำหนดวางจำหน่ายครั้งแรกในเดือนสิงหาคม ค.ศ.2007 แต่ถูกเลื่อนกำหนดไปวางจำหน่ายในเดือนสิงหาคม ค.ศ.2008 จากนั้นได้มีการเลื่อนอีกครั้ง โดยมีกำหนดวางจำหน่ายในเดือนมีนาคมที่กำลังจะถึงนี้ แต่สุดท้ายผู้เล่นเกมก็ต้องรอต่อไปจนถึงเดือนกรกฎาคมจากการประกาศเลื่อนครั้งล่าสุด

ที่มา  manager.co.th  /  j-doramanga.com

Comment

Comment:

Tweet

#1 By (58.9.149.192) on 2009-09-14 09:31