"ฟูกุยามะ มาซาฮารุ" ดาราหนุ่มจากซีรีส์ดัง Galileo ยอดอัจฉริยะ..ไขคดีป่วน ที่ฉายจบในบ้านเราไปเมื่อไม่นานมานี้ ได้รับเลือกจากสถานีโทรทัศน์ NHK ในการมารับบทเป็น "ซากาโมโตะ เรียวมะ" บุคคลผู้พลิกประวัติศาสตร์ญี่ปุ่นสมัยเมจิ ที่จะออกฉายตลอดปี 2010 นี้

หลังจากการกลับมาได้รับความนิยมอีกครั้งของละครย้อนยุคทางช่อง NHK เมื่อปีที่แล้ว ด้วยผลงาน Atsu-hime ที่นำแสดงของดาราสาว อาโออิ มิยาซากิ การเปิดตัวของปีนี้อย่างเรื่อง Tenchijin ที่นำแสดงโดยดาราหนุ่ม ซาโตชิ ทสึมาบุกิ ในบทจอมทัพ นาโอเอะ คาเนซึกุ และร่วมแสดงด้วย มาซามิ นางาซาวะ ก็ได้รับการจับตาเป็นอย่างมาก

ซึ่งการเปิดตัวตอนแรกเมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา Tenchijin สามารถทำเรตติ้งในเขตคันโตได้ถึง 24.7% ถือเป็นเรตติ้งที่ดีที่สุดของละครย้อนยุคประเภท Taiga drama ในรอบ 5 ปี แซงหน้า Atsu-hime ที่เปิดตัวได้ 20.3% เมื่อม.ค.ปี 2008 ที่เคยทำเรตติ้งสูงสุดถึง 29.2% มาแล้ว และทำเรตติ้งเฉลี่ยทั้งปีที่ 24.5%

ส่วนผลงานละคร Taiga drama เรื่องที่ 49 ของ NHK ที่จะออกฉายปีหน้านี้ได้แก่ Ryoma den ผลงานประวัติชีวิตของ ซากาโมโตะ เรียวมะ ซามูไรชาวโดสะที่มีชีวิตอยู่ในช่วงปีค.ศ. 1835 ถึง 1867 ที่เป็นหัวใจสำคัญในการล้มระบอบการปกครองแบบโชกุนของโตกุกาวะ จนนำประเทศญี่ปุ่นเข้าสู่สมัยเมจิที่มีการปกครองในระบอบประชาธิปไตยที่มีพระ จักรพรรดิเป็นประมุขสูงสุดอีกครั้ง ซึ่งเขายังเป็นหนึ่งในผู้ก่อตั้งกองทัพเรือยุคใหม่ของญี่ปุ่นจากการเปิดรับ เทคโนโลยีจากตะวันตก ซึ่งเป็นกุญแจสำคัญในการทำให้ประเทศญี่ปุ่นรอดพ้นจากสมัยการล่าอาณานิคมของ ตะวันตก และเป็นกำลังสำคัญในการปฎิวัติการปกครองของประเทศญี่ปุ่นในช่วงนั้น

ซึ่งหลังจากที่ ฮิโรชิ ทามากิ แห่ง Nodame Cantabile ได้ฝากฝีมือในการสวมบทเป็นเรียวมะใน Atsu-hime ไปเมื่อปีที่แล้ว ใน Ryoma den นี้ทาง NHK ได้คัดเลือกนักแสดงชั้นนำของวงการมากมาย จนสุดท้ายผู้ที่จะมาสวมบทเรียวมะคนล่าสุดได้แก่ ฟูกุยามะ มาซาฮารุ ดาราหนุ่มวัย 39 จากซีรีส์ดัง Galileo นั่นเอง

Ryoma den ที่จะออกฉายประมาณ 49 ตอนตั้งแต่เดือนม.ค. 2010 ถึง ธ.ค. 2010 ได้มือเขียนบทอย่าง ยาสุชิ ฟูกุดะ ที่เคยมีผลงานเขียนบทมาแล้วทั้งจากละครเรื่อง Hero, Galileo และ CHANGE

 

 

Comment

Comment:

Tweet