เมื่อวันที่ 23 ที่ผ่านมา นายกฯ Aso ได้กล่าวถึงแนวคิดที่จะเริ่มดำเนินการจัดทำศูนย์จัดการข้อมูลทั้งหมด ของการหางานใหม่ของข้าราชการญี่ปุ่นให้ดำเนินการได้ภายในปีนี้

 

จากคดีที่บริษัทก่อสร้างขนาดใหญ่ “Nishimatsu Kensetsu” ได้ถูกดำเนินคดีในข้อหานำเงินผิดกฎหมายเข้าประเทศ อดีตประธานบริษัท นาย Kumisawa Migio อายุ 70 ปี ซึ่งถูกจับกุมตัวได้ก่อนหน้านี้ เริ่มให้การรับสารภาพกับแผนกสืบสวนพิเศษของสำนักงานอัยการกรุงโตเกียวว่า ตนเป็นผู้ที่สั่งให้นำเงินผิดกฎหมายนี้เข้าประเทศเอง โดยในช่วงแรกที่นาย Kumisawa ถูกจับ ก็ได้ปฏิเสธข้อหาดังกล่าว แต่เมื่อไม่นานมานี้ ก็ได้ให้การในลักษณะที่ว่าตนเป็นผู้สั่งการต่างๆ ผ่านทางนาย Fujiwaki Keiji ซึ่งเป็นอดีตรองประธานบริษัท ให้นำเงินผิดกฎหมายเหล่านั้นเข้าประเทศเอง

 

          จากเหตุการณ์ที่บริษัทจำหน่ายอาหารเสริมเพื่อสุขภาพ บริษัท แอล แอนด์ จี ซึ่งอยู่ในระหว่างการดำเนินการล้มละลาย นายคัตสึสึกิ นามิ ประธานบริษัทและพวก ได้ถูกหมายจับในข้อหาทำผิดกฎหมายป้องกันอาชญากรรมองค์กร

 

ที่เมืองอิตามิ จ.เฮียวโงะ เมื่อวันที่ 20 มกราคมที่ผ่านมา ได้เกิดอุบัติเหตุขึ้น และในตอนนั้นก็มีชายอายุ 69 ปี ได้รับบาดเจ็บ เมื่อวานนี้ก็มีรายงานว่า ชายคนดังกล่าวได้เสียชีวิตลงหลังจากเกิดอุบัติเหตุ 3 ชั่วโมง หลังจากที่ได้ถูก 14 โรงพยาบาลต่างๆ ปฏิเสธการให้รักษา

เนื่องจากเกิดอาการช็อคเพราะเสียเลือดมาก

หลังจากที่ประสบอุบัติเหตุ ทางทีมช่วยเหลือฉุกเฉินก็ได้มาปฐมพยาบาล และติดต่อกับโรงพยาบาลหลายต่อหลายแห่ง แต่ก็ถูกปฏิเสธ และท้ายที่สุดมีโรงพยาบาลแห่งหนึ่งในโกเบก็ได้ให้การตอบรับ แต่ชายคนดังกล่าวมีอาการแย่ลงเรื่อยๆ จนเวลาประมาณ ตี 1สิบนาที เขาก็ได้เสียชีวิตในที่สุด

 

         นายซาดาโนริ ซูซูกิ ซึ่งได้ถูกไล่ออกจากงานและไม่มีที่อยู่ ก็ได้ถูกจับในข้อหาวางเพลิง โดยชายคนดังกล่าวได้วางเพลิงศาลเจ้า Sugawara ที่เมือง Kawagoe จ.ไซตามะ เมื่อวันที่ 3 เวลาประมาณ ตี 4 สิบนาที เนื่องจากไม่พอใจที่ตนถูกไล่ออกจากบริษัท และเกิดอารมณ์ไม่ดีขึ้น จึงได้ใช้ไฟแช็คเผาศาลเจ้าดังกล่าว ทำให้พื้นที่บริเวณนั้นเสียหายไป 25 ตารางเมตร

ที่มา : หนังสือพิมพ์ โยมิอุริ

Wed 3,2009

Comment

Comment:

Tweet