ในการเลือกตั้งสมาชิกที่ประชุมประจำเมืองแห่งเมืองคิตะคิวชู เมืองฟุคุโอกะ ได้พบใบลงคะแนนเสียงปลอม ที่มีขนาดและสีคล้ายกับใบลงคะแนนเสียงจริงปนอยู่จำนวน 36 ใบ ถึงแม้ว่าใบลงคะแนนเสียงปลอมจะถูกนับเป็นโมฆะ แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจคิดว่าเป็นการนำใบลงคะแนนเสียงปลอม เพื่อนำใบลงคะแนนเสียงจริงออกไป ซึ่งมีความผิดฝ่าฝืนกฎหมายเลือกตั้งอย่างรุนแรง จึงมีแผนที่จะเข้าสอบปากคำจากคณะกรรมการการเลือกตั้งของเมืองต่อไป

 

เมื่อวานนี้ ที่เมืองโทโยฮาจิ จ.ไอจิ เวลาประมาณตี 2 35 นาที ได้เกิดเหตุหัวหน้าหน่วยลาดตระเวณประจำสถานีตำรวจโทโยฮาจิ ยิงปืนจำนวน 2 นัดลงไปในแม่น้ำ เพื่อเป็นข่มขู่เด็กนักเรียนมัธยมต้นปีที่ 2 อายุ 14 ปี หลังจากที่เด็กชายคนนั้นไม่ยอมให้ความร่วมมือในการตอบคำถามระหว่างการปฏิบัติหน้าที่ และตนเองก็เกือบที่จะถูกขโมยปืนพกไป ต่อมาเด็กชายคนดังกล่าวได้ถูกจับกุมในข้อหาขัดขวางและสร้างความเสียให้กับเจ้าหน้าที่ระหว่างปฏิบัติงาน ส่วนหัวหน้าลาดตระเวณก็ได้รับบาดแผลเล็กน้อยบริเวณใบหน้า

 

      ทางกรมอุตุนิยมวิทยาได้รายงานว่า เมื่อวานนี้เวลาประมาณ ตี 1 51 นาที ได้เกิดภูเขาไฟระเบิดขนาดย่อมขึ้นที่ภูเขาไฟอาซามะ ซึ่งตั้งอยู่ระหว่าง จ.กุมมะ และ จ. นางาโนะ โดยได้มีก้อนหินที่เกิดจากการประทุ ปลิวว่อนไปรอบๆ ปล่องภูเขาไฟ อีกทั้งยังเกิดเขม่าควันสูงถึงระดับ 2 พันเมตรอยู่ช่วงเวลาหนึ่ง โดยภูเขาไฟอาซามะได้ระเบิดครั้งล่าสุดเมื่อเดือนสิงหาคมปีที่ผ่านมา และนับเป็นการระเบิดที่มีก้อนหินปลิวหล่นในรอบ 4 ปี 3 เดือน หรือตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนปี 2004 เลยทีเดียว

 

ที่มา : หนังสือพิมพ์ โยมิอุริ

2 กุมภาพันธ์ 2552

Comment

Comment:

Tweet